HỖ TRỢ
NHIỆT TÌNH
LINH HOẠT
SẢN XUẤT
VẬN CHUYỂN
SIÊU TỐC
ĐA DẠNG
THANH TOÁN
HÀI LÒNG
CỦA KHÁCH HÀNG
CẢI TIẾN
LIÊN TỤC

Thùng bìa carton là gì? Những ứng dụng tuyệt vời mà thùng bìa carton mang lại trong thực tiễn

Thùng bìa carton có lẽ là một vật dụng khá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ta có thể dàng bắt gặp nó ở mọi nơi nhất là trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Thế nhưng có ai đã tìm hiểu kĩ về nó, cũng như những ứng dụng trong cuộc sống hay chưa? Mời các bạn theo dõi và tìm hiểu về vật dụng hữu ích này trong bài viết sau đây nhé!

Thùng bìa carton là gì?

Carton hay tên thường gọi là giấy bìa cứng( giấy carton) là loại giấy được sản xuất nhằm phục vụ cho việc đóng gói sản phẩm. Carton được tạo nên bởi các lớp giấy, lớp sóng, thường ít nhất là 2 lớp giấy và một lớp sóng, nhiều nhất là vào khoảng 9 lớp lót và 4 lớp giấy.

thung-bia-carton

Thùng bìa carton còn có cái tên thân thuộc nữa là thùng giấy carton. Thùng bìa Carton thường có 6 mặt, mỗi mặt là một tấm bìa carton. Ta có thể dễ dàng bắt gặp, và được sử dụng nhiều nhất là thùng carton có 5 lớp, hoặc 7 lớp. Thùng 9 lớp thường được sử dụng để chứa đựng vất sản phẩm vật dụng nặng.

Có mấy loại thùng bìa carton?

Do nhu cầu sử dụng  của mọi người khác nhau,đa dạng nên thùng bìa carton cũng được sản xuất khá đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu đó của mọi người. Thông thường thì thùng bìa carton được phân thành các loại cơ bản như sau:

 • Theo cấu tạo: với các lớp giấy và lớp sóng khác nhau như loại 3 lớp, loại 5 lớp, loại 7 lớp, loại 9 lớp ( loại 6 lớp, 7 lớp được sử dụng khá nhiều, phổ biến hơn các loại còn lại)

 • Theo công năng: đựng bánh kẹo, quần áo, nhu yếu phẩm, giày dép, máy móc,các thiết bị điện tử, các thiết bị gia dụng,..
 • Theo size của thùng: size 5, 20, 10,…..

 Ứng dụng của thùng bìa carton trong thực tiễn

Ta có thể thấy thùng bìa carton ở mọi nơi với nhiều công dụng, ứng dụng khác nhau. Ta cùng điểm qua một vài ứng dụng tuyệt vời của thùng carton trong thực tiễn như sau:

Trong vận chuyển

Tạo sự thuận lợi khi sắp xếp hàng hóa trên xe, có thể chồng lên nhau giúp giảm thiểu diện tích chứa hàng. Ta có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của hàng hóa giúp cho việc quản lý hàng hóa hiệu quả hơn. Đây là một cách tối ưu để bảo vệ hàng hóa không bị va đập, hư hại khi vận chuyển, sắp xếp,.. với mức chi phí rẻ.

Quảng bá thương hiệu

Thùng bìa carton còn có hiệu quả tốt trong việc quảng cáo thương hiệu. Khi doanh nghiệp in các thông tin trên thùng người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận diện được thương hiệu, cũng như doanh nghiệp. Không chỉ vậy nhờ đó mà thương hiệu cũng dễ dàng ghi dấu ấn riêng của bản thân trong tâm trí của khách hàng.

Chứa đựng hàng hóa

Không chỉ khi vận chuyển ta mới có sử dụng thùng carton. Ngay trong cuộc sống hàng ngày ta cũng có thể sử dụng vật dụng này. Ta có thể dùng để đóng gói những sản phẩm, vật dụng mà mình không cần tới hoặc chưa cần tới… Chứa đựng tài liệu, nhu yếu phẩm giúp cho không gian gọn gàng hơn. Và bảo vệ các vật dụng hàng ngày khỏi bụi bẩn chẳng hạn.

Ưu – nhược điểm của thùng bìa carton

 Ưu điểm

 • Tạo sự thuận lợi khi di chuyển, bốc dỡ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.
 • Tiết kiệm diện tích, không gian khi sắp xếp hàng hóa, đồ đạc trong nhà.
 • Dễ dàng tái chế sử dụng lại, giúp góp phần bảo vệ môi trường sống.
 • Bề mặt bằng giấy có thể dễ dàng in ấn, ghi chú thông tin về hàng hóa sản phẩm.
 • Giá thành vừa túi tiền.
 • Dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường.

Nhược điểm

 • Do được cấu thành từ giấy nên dễ bị thấm nước.
 • Co giãn kém, có thể bị rách nếu dồn quá nhiều hàng hóa sản phẩm, vật dụng. 
 • Chịu nhiệt kém, bị cháy, biến dạng khi gặp nhiệt độ cao do sản phẩm được làm bằng giấy.

Địa chỉ mua thùng bìa carton uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay do nhu cầu sử dụng khá nhiều nên để đáp ứng nhu cầu này có rất nhiều điểm bán được mở ra. Ta có thể dễ dàng đặt mua thùng bìa carton ở mọi nơi. Thế nhưng để tìm một nơi bán uy tín chất lượng, mà giá cả phải chăng cũng không dễ dàng gì . Một địa chỉ bán thùng bìa carton uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng mà bạn có thể tham khảo đó chính là công ty Bắc Trường Sơn.

Dưới đây là một số sản phẩm thùng bìa carton 3 lớp mà công ty sản xuất và cung cấp. Nếu cần biết rõ thêm chi tiết thì bạn hãy liên hệ để được tư vấn thêm.

 

Qua những thông tin về thùng bìa carton ta có thể dễ dàng nhìn thấy đây là một vật dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho chúng ta, được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Không những thế vừa thân thiện với môi trường vì vậy nếu bạn cần một vật để chứa đựng hàng hóa thì không nên bỏ lỡ vật dụng này.  

 

Đánh giá : post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay
]
awesome/6.1.1/css/all.min.css" integrity="sha512-Kfk